Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Trang trí thiệp sinh nhật bằng hoa độc đáo

Trang trí thiệp sinh nhật bằng hoa.

Bên cạnh những món quà tặng sinh nhật đặc biệt, những lời chúc cũng quan trọng không kém. Nếu bạn là một người kiệm lời và ngại bày tỏ cảm xúc bằng lời nói. Hãy yên tâm vì đã có những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đặc biệt, vừa xinh xắn, vừa giúp chúng ta trao gửi những lời nói, những câu chúc từ tận đáy lòng nhất.
Chúng ta đi tìm hiểu về những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật trang trí bằng hình ảnh những bông hoa nhé!

-Trang trí thiệp sinh nhật bằng hoa thật.

Một tấm thiệp sinh nhật thường có hình dáng nhỏ gọn và màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng, không quá rực rỡ và nhiều màu. Để trang trí những bông hoa thật lên tấm thiệp nhỏ ấy, chúng ta phải lựa chọn những loài hoa nhỏ có kích thước vừa đủ với chiếc thiệp xinh xắn.Hoa baby: chúng ta đều biết loài hoa baby với kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn cùng màu trắng tinh khiết , thực ra hoa baby có nhiều màu khác như hồng, xanh, vàng,...nhưng rất khó để tìm được chúng và màu trắng là màu dễ tìm nhất. Mang đến ý nghĩa của một tình yêu tinh khiết, ngây thơ và trong sáng cùng sự chờ đợi mong mỏi đến một tình yêu đẹp về sau.

Hoa lavender ( hoa oải hương ): có tông màu xanh ngả tím cực kì xinh đẹp và thu hút, khiến người ngắm say đắm và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng có hình dáng nhỏ nhắn như hoa baby và ý nghĩa về những tình yêu, tình cảm ngọt ngào sâu lắng, chúng cũng được sử dụng để trang trí cho những tấm thiệp tạo nên sự lôi cuốn.

Ngoài 2 loài hoa thường được sử dụng ở trên, chúng ta có thể sử dụng bất kì loài hoa nào khác, đặc biệt nhất chúng ta cần nên biết cách sử dụng chúng để trang trí. Có thể là hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly,...


- Trang trí thiệp sinh nhật bằng hoa giả.

Chúng ta rất dễ dàng để tạo nên những bông hoa bằng giấy, hoặc đơn giản là vẽ lên trên tấm thiệp hình dáng của những bông hoa.
Tùy vào sở thích cũng như sự sáng tạo mà chúng ta sẽ trang trí cho bức thiệp một cách độc đáo, mới lạ khiến người nhận cảm thấy thích thú.
Một vài mẫu thiệp sinh nhật như sau:

Cách trang trí một tấm thiệp sinh nhật bằng hoa đơn giản.

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ.

Giấy làm thiệp ( quan trọng phải có )

Hoa tươi ( bất cứ loài hoa nào có thể trang trí được) hoặc bột màu và cọ vẽ ( nếu vẽ hoa).

Kéo dán. kéo, các dụng cụ liên quan khác,..

Bước 2: Tiến hành cắt mẫu giấy làm thiệp theo hình dáng bạn muốn, nên lưu ý cần tấm thiệp có kích thước nhỏ.
Bước 3. Cắt cành hoa chỉ lấy phần ngọn và cánh hoa, sau đó dùng keo để dán lên tấm thiệp, lưu ý nên dán để cánh hoa đi theo đường viền, của tấm thiệp sẽ đẹp hơn và thu hút hơn. Điều đặc biệt màu sắc của tấm thiệp không nên trùng với màu của loài hoa bạn lựa chọn. Nếu không sử dụng hoa tươi để trang trí, việc vẽ hoa hay cắt hình hoa để dán lên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4: Để tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt. chúng ta có thể sử dụng thêm những sợi dây kết hình trai tim để dán lên tấm thiệp. Và cuối cùng là hoàn thiện.

Hãy đặt hết tình cảm của mình để viết nên những câu nói, những lời chúc sâu sắc nhất vào tấm thiệp ấy và gửi đến sinh nhật họ.
Những cách ghi nội dung thiệp độc đáo.


Sử dụng một câu đố hoặc một bài thơ là một ý tưởng hay. Bạn có thể tự soạn một bài thơ 5 câu, hay trích dẫn vài câu thơ hay trong bài thơ mà bạn yêu thích, hoặc tìm một câu đố vui nhộn.
Bạn cũng có thể vẽ hoặc cắt dán một bức tranh chân dung của người được tặng thiệp hoặc thần tượng của người đó. Sau đó vẽ thêm bóng thoại cho bức tranh, lời thoại có thể là một câu nói hài hước hoặc ý nghĩa.
Một cách khác là biến tấm thiệp thành một bộ truyện tranh ngắn. Bạn có thể chia tấm thiệp thành những ô nhỏ và vẽ lại một câu chuyện.
Hoặc cũng có thể chọn trích dẫn một câu nói hoặc một khoảnh khắc nào đó của người được tặng thiệp, ví dụ như kỷ niệm lần đầu bạn gặp người ấy, hay một chuyện đáng nhớ nào đó mà người ấy đã làm vào sinh nhật năm ngoái.

EmoticonEmoticon